ที่ทำงานในอนาคตของ Toppan
คือพื้นที่ที่เข้ากับวิธีการทำงานแบบใหม่

SMART OFFICE

スマートオフィス

Smart Office คืออะไร?スマートオフィスとは?

พื้นที่ที่เข้ากับรูปแบบการทำงานใหม่ที่ผสมผสาน ABW หรือกลยุทธ์การจัดพื้นที่เเละสภาพเเวดล้อมในสถานที่ทำงาน ให้อิงกับกิจกรรมในมือของพนักงาน ร่วมกับ IOT

สถานที่ทำงานใหม่ที่รวม ABW (Activity Based Working) เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งช่วยให้รูปแบบการทำงานมีความยืดหยุ่น

สำนักงานอัจฉริยะพร้อมรูปแบบการทำงานใหม่ที่มุ่งเป้าไปที่ประสิทธิภาพการดำเนินงานและประสิทธิผลสูง เช่น การแชร์เอกสาร สำนักงานแบบไร้กระดาษ และการประชุมทางวิดีโอที่ช่วยประหยัดเวลาด้วยการแนะนำ IoT

สำนักงานอัจฉริยะช่วยให้พนักงานทำงานได้ง่ายขึ้น และสร้างสภาพแวดล้อมสำนักงานที่สะดวกสบาย

การสำรวจสภาพแวดล้อมการทำงานในปี 2564

ระยะเวลา: 7-14 ตุลาคม 2564 เป้าหมาย: อายุ 25 ปีขึ้นไป / คนไทยที่ทำงานในบริษัทที่มีพนักงานมากกว่า 100 คน ผู้ตอบ: 310

คุณคิดว่าอะไรสำคัญต่อการทำงาน ?

ตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา พื้นที่สำนักงานมีการเปลี่ยนแปลงจากเดิมหรือไม่ ?

สถานที่ทำงานที่ออกแบบโดย Toppanトッパンが提供するWorkplace

เราปรับปรุงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน รวมถึงการผลิตเพื่อลดต้นทุนให้เป็นพื้นที่ที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้พนักงานได้อย่างสูงสุด

เราจะเลือก ABW หรือ กลยุทธ์การจัดพื้นที่และสภาพแวดล้อมในสถานที่ทำงานให้อิงกับกิจกรรมในมือของพนักงานของแต่ละบริษัท โดยผ่านการวิจัยของ TOPPAN และใช้ความรู้เกี่ยวกับการแสดงภาพข้อมูลและเทคโนโลยีการส่งข้อมูลของ Toppan ที่ได้รับการพัฒนา เพื่อส่งเสริมการแนะนำ Digital Transformation, IoT และ IoA

เราจะจัดหาสถานที่ทำงานใหม่ที่ปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานและประสิทธิผล ลดต้นทุนการจัดการ มาตรการ BCP หรือ แนวทางการดำเนินการเตรียมความพร้อมต่อสภาวะวิกฤต และปรับปรุงสมดุลชีวิตการทำงานของพนักงาน

นอกจากนี้เรายังเสนอสถานที่ทำงานแบบครบวงจรตั้งแต่การวางแผนไปจนถึงการก่อสร้าง

เราจะสำรวจการทำงานที่หลากหลายและนำเสนอการออกแบบ
และแนวคิดแบบ ABW ร่วมกับ IOT ที่เหมาะกับแต่ละบริษัท!

Relax and Work

Concentrate and
easily meetings

A space that
incorporates fun

Smart Office Functionsスマートオフィスソリューション

Employee Solutions

นี่เป็นวิธีแก้ปัญหาสำหรับพนักงานในการทำให้พื้นที่สำนักงานสะดวกสบายยิ่งขึ้น

Smart Glass & Film

เปลี่ยนผนังกระจกในสำนักงานของคุณให้เป็นกระจกแบบปรับได้ด้วยฟิล์ม/กระจกอัจฉริยะของเรา เทคโนโลยีที่จะยกระดับการออกแบบและประสบการณ์สำนักงานของคุณให้เป็นนวัตกรรมใหม่ยิ่งขึ้น ผนังกระจกนี้สามารถเป็นหน้าจอโปรเจ็กเตอร์ของคุณได้เมื่ออยู่ในสภาพที่มั่นคง (ปิด) นอกจากนี้ยังช่วยยึดพื้นที่ของคุณให้อยู่ในสภาพโปร่งใส (ON) สินค้านี้มี 2 แบบ คือ SMART FILM สำหรับติดกระจกที่คุณมีอยู่ และ SMART GLASS สำหรับผลิตภัณฑ์ในตัว

Smart Locker

ไม่เพียงแต่ทำให้สำนักงานของคุณสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อย ซึ่งสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่ดีสำหรับพนักงานของคุณ แต่ยังมอบโซลูชันแบบไม่ใช้กุญแจอัจฉริยะเพื่อป้องกันปัญหากุญแจหาย ซึ่งหมายความว่าพนักงานของคุณไม่ต้องกังวลกับสิ่งของที่ขาดหายไปในขณะที่ทำงานหรือพักผ่อนในระหว่างวัน นอกจากนี้ยังสามารถรวมเข้ากับระบบการจองของเราเพื่อโซลูชันที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้น

Hot Seat Booking System

เปลี่ยนขั้นตอนการจองพื้นที่ทำงานร่วมกันของคุณให้เป็นดิจิทัลด้วยระบบ HOT SEAT BOOKING ของเรา ซึ่งสามารถปรับปรุงขั้นตอนการดำเนินงานและการจัดการห้องว่างได้ ประโยชน์อีกประการหนึ่งคือข้อมูลที่บันทึกไว้ในแพลตฟอร์ม เราสามารถใช้เพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ โดยเฉพาะเพื่อระบุความเสี่ยงของ COVID 19 จากประวัติการจอง

Meeting Room Booking System

ทำให้กระบวนการจองห้องประชุมของคุณเป็นแบบดิจิทัลด้วยระบบการจองห้องประชุม ซึ่งสามารถปรับปรุงขั้นตอนการดำเนินงานและการจัดการห้องว่าง

ระบบนี้อนุญาตให้ผู้ใช้ทำการจองล่วงหน้าทางออนไลน์หรือ walk in booking ดังนั้นพวกเขาจึงไม่ต้องเสียเวลาหาห้องประชุมที่ว่าง

Intelligent Control

ทุกวันนี้เราไม่สามารถละเลยเทคโนโลยีที่ทำให้ชีวิตของเราง่ายขึ้น สำหรับบรรยากาศในสำนักงานของคุณเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกในการดำเนินการ ตามด้วยอุปกรณ์ IoT ใดๆ ระบบควบคุมอัจฉริยะของเรายกระดับสำนักงานของคุณไปอีกระดับด้วยอุปกรณ์อัจฉริยะทั้งหมดที่รวมเข้าด้วยกันเพื่อมอบเครือข่ายสำนักงานอัจฉริยะที่แข็งแกร่ง บริการรอบด้านมอบไลฟ์สไตล์ทางเทคนิคที่มากกว่าความสะดวกสบาย ดังนั้นตอนนี้ ผสานรวมโซลูชันของเรากับสำนักงานของคุณวันนี้

Audio & Visual System

TOPPAN THAILAND มอบประสบการณ์ที่ดีกว่าทั้งภาพและเสียงในห้องประชุมของคุณหรือในสถานที่อื่นๆ เราสามารถให้คุณภาพสูงทั้งระบบอนาล็อกและดิจิตอล เราสามารถออกแบบโซลูชันตามการใช้งานของคุณให้เหมาะสมกับการใช้งานจริงของคุณ

คุณไม่จำเป็นต้องมีวิศวกรเสียงในบ้านของคุณทำงานในห้องควบคุมทุกครั้งที่มีการประชุม เนื่องจากโซลูชันของเราได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานง่ายมาก และคุณสามารถควบคุมเสียง ไมโครโฟน และสื่อของคุณได้ที่ห้องประชุม

Management and Guest solution

นี่เป็นวิธีแก้ปัญหาสำหรับพนักงานในการทำให้พื้นที่สำนักงานสะดวกสบายยิ่งขึ้น

HR Mobile Application

จุดประสงค์ของระบบบันทึกเวลาคือเพื่อลดต้นทุนแรงงาน ส่วนหนึ่งโดยการรวบรวมหมัดที่แม่นยำซึ่งแสดงเวลาที่ผู้คนกำลังทำงานจริง ให้ผู้ปฏิบัติงานเจาะเข้าออกด้วยอุปกรณ์เคลื่อนที่ของตนซึ่งข้อมูลมีความถูกต้อง ซอฟต์แวร์บันทึกการประทับเวลาอย่างแม่นยำทุกครั้งที่มีผู้เช็คอินหรือเช็คเอาท์ ซึ่งสามารถทำได้ในระบบ พนักงานยังสามารถจัดการและร้องขอการลา ค่าใช้จ่าย และการทำงานล่วงเวลาทางออนไลน์ด้วยระดับการอนุมัติ

Visitor Management System

การรวม VMS เข้ากับระบบควบคุมการเข้าออกทำให้พนักงานของคุณรู้สึกปลอดภัย VMS ช่วยให้คุณติดตามว่าใคร เมื่อใด และจำนวนผู้เยี่ยมชมที่เข้าถึงสถานที่ของคุณ ทำให้การเช็คอินเป็นสำนักงานที่ราบรื่น ไร้กระดาษ และกระบวนการที่ไม่ยุ่งยากสำหรับทั้งพนักงานต้อนรับส่วนหน้าและผู้เยี่ยมชม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จากการระบาดของ COVID-19 VMS สามารถช่วยคัดกรองผู้มาเยี่ยมที่มีอุณหภูมิร่างกายสูงที่อาจมีความเสี่ยง และบันทึกพื้นที่การเข้าถึงผู้เยี่ยมชมและประวัติเพื่อระบุว่าใครได้รับการติดต่อกับผู้ป่วย

Access control

ระบบที่ใช้ควบคุมการเข้าออกของพื้นที่ โดยสามารถระบุได้ว่า บุคคลใดมีสิทธิ์ในการเข้าถึงตัวอาคาร, ออฟฟิศ, ห้องประชุม หรือพื้นที่ที่กำหนดได้บ้าง โดยมีจุดประสงค์หลักในการรักษาความปลอดภัยจากบุคคลภายนอกหรือป้องกันทรัพย์สินสูญหาย และยังช่วยจัดระเบียบการเข้าออกได้อย่างเป็นระบบ ระบบ Access control สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์อัตโนมัติได้หลากหลายรูปแบบ เช่น ระบบ Face scan, Finger scan, Flip gate, หรือ Magnetic door lock เป็นต้น ซึ่งมีการบันทึกข้อมูลการเข้าออกอาคารไว้อย่างเป็นระบบและสามารถดูข้อมูลย้อนหลังได้

Now in preparation

A new solution is currently in preparation.

ผลงานของเรา

Headquarters Building Renovation Project 2019-2022

Ajinomoto Co., (Thailand) Ltd.

Toppan ให้บริการออกแบบและให้คำปรึกษาสำหรับโครงการปรับปรุงสำนักงานใหญ่ของอายิโนะโมะโต๊ะในประเทศไทย

Headquarters Relocation and New Construction Project 2018

Myanmar Brewery Limited

โครงการย้ายสำนักงานใหญ่ของบริษัท Myanmar Brewery ชื่อ "THE MBL PARK"