สตรีทมิวเซียม

สตรีทมิวเซียม (Street Museum) คือบริการเที่ยวชมสถานที่เชิงโต้ตอบใหม่ที่พัฒนาและให้บริการโดย ทบพัน พริ้นติ้ง โซลูชันนี้ใช้เทคโนโลยี VR (การจำลองภาพเสมือน) เพื่อให้ผู้ชมดูเหมือนเดินทางข้ามเวลาและสำรวจสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างอิสระเสมือนอยู่ในอดีตหรือเสมือนอยู่ในอนาคต โดยมุ่งเน้นไปที่เทคโนโลยี CG และ VR ที่พัฒนาโดยทบพัน พริ้นติ้ง ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาจึงมีโซลูชันแบบครบวงจร ตั้งแต่การวางแผนและการสร้างเนื้อหาไปจนถึงการจัดจำหน่ายและการพัฒนาแอปพลิเคชันสำหรับการรับชม

streel
ผลงานของเรา

สมาคมญี่ปุ่นแห่งประเทศไทย

หมู่บ้านญี่ปุ่น, ประเทศไทย : 2560

หมู่บ้านญี่ปุ่นในจังหวัดอยุธยาเป็นสัญลักษณ์แห่งความสัมพันธ์เชื่อมโยงระหว่างไทยและญี่ปุ่น มีการนำมาสร้างใหม่เป็นแบบเสมือนจริงเป็นส่วนหนึ่งของโครงการบูรณะหมู่บ้านญี่ปุ่นโดยใช้เทคโนโลยีเสมือนจริง จัดโดยสมาคมไทย-ญี่ปุ่น

streel2streel3

เนื้อหา VR ที่สร้างขึ้น เป็นชิ้นงานแรกที่มาจากสถานที่เชิงประวัติศาสตร์นอกญี่ปุ่น ที่รับชมได้ผ่านสตรีทมิวเซียม (Street Museum) ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันเที่ยวชม VR เชิงโต้ตอบ (Interactive VR) จากทบพัน พริ้นติ้ง ที่ใช้ประโยชน์จากระบบกำหนดตำแหน่งบนโลก (GPS)

streel4

การใช้ GPS ทำให้มองภาพเสมือนจริงของหมู่บ้านญี่ปุ่นได้ 360 องศา แสดงได้จากทั้งสมาร์ทโฟน หรือแท็บแล็ต หรือที่สถานที่นั้น ๆ ผู้เยี่ยมชมสามารถเปรียบเทียบซากปรักหักพังของหมู่บ้านที่สถานที่ดังกล่าวในปัจจุบันได้ กับสิ่งที่สร้างขึ้นมาใหม่เพื่อดูว่าในอดีตหน้าตาเป็นอย่างไร และได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับหมู่บ้านผ่านเสียงไกด์นำเที่ยว เพื่อให้คนสามารถเข้าถึงเนื้อหาได้มากที่สุด จึงมีเนื้อหาทั้งภาษาญี่ปุ่น อังกฤษ และไทย มีอุปกรณ์รับชม VRscope® ทำจากกระดาษ พัฒนาโดยทบพัน พริ้นติ้ง เป็นที่ระลึก เพื่อให้ผู้คนสามารถชื่นชมสิ่งที่ได้เห็นจากสถานที่จริงได้แม้หลังจากกลับถึงบ้านแล้ว